Người dân Lebanon kêu gọi chống bạo lực gia đình

VOV.VN - Mỗi tháng trung bình có một người phụ nữ tại Lebanon bị chồng sát hại.

Hàng nghìn người dân Lebanon ngày 8/3 đã đổ ra đường ở Thủ đô Beirut yêu cầu các nhà chức trách thông qua luật phòng chống bạo lực gia đình đầu tiên tại nước này. Cuộc biểu tình diễn ra trùng với ngày Quốc tế phụ nữ, có sự tham gia của rất nhiều nạn nhân của các vụ bạo lực gia đình tại Lebanon. 

nguoi dan lebanon keu goi chong bao luc gia dinh hinh 1
Người thân của bà Yaacuob giơ ảnh tại cuộc biểu tình (Ảnh: BBC)

Những người biểu tình đã đổ ra các đường phố của Lebanon mang theo các khẩu ngữ như: “Hãy phá vỡ im lăng”, “Chúng ta hãy nói không với lạm dụng”, hãy cất tiếng nói, “Hãy dừng bạo lực gia đình”……

Lebanon được xem là một trong số các quốc gia có tư tưởng tự do nhất trong thế giới Arab song nước này đến nay cũng vẫn chưa có luật bảo vệ phụ nữ khỏi bạo lực gia đình. Luật mới về phòng chống bạo lực gia đình tại Lebanon hiện vẫn “chưa được thông qua” do sự phản đối của một số nhân vật tôn giáo có tầm ảnh hưởng tại nước này.

Hiện chưa có thống kê về tình trạng bạo lực gia đình tại Lebanon song theo các nhà hoạt động xã hội, mỗi tháng trung bình có một người phụ nữ tại Lebanon bị chồng sát hại, trong khi hàng nghìn phụ nữ khác mỗi năm đã và đang trở thành nạn nhân của các vụ lạm dụng về thể chất tại chính gia đình.

Vấn đề bạo lực gia đình trở thành vấn đề nóng tại Lebanon kể từ sau cái chết của một phụ nữ có tên Rola Yacoub vào năm 2013. Người phụ nữ này đã bị chồng đánh đến chết trước mặt những đứa con./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters, BBC)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage