Nữ sinh Trung Quốc cầm cố ảnh nude để vay tiền

VOV.VN - Mới đây, một cơ sở cho vay nặng lãi có trụ sở tại Trung Quốc đã yêu cầu các nữ sinh đại học muốn vay tiền phải cầm cố ảnh khỏa thân của họ.

Tờ Southern Metropolis Daily (Trung Quốc) đưa tin, một cơ sở cho vay nặng lãi trực tuyến đã đưa ra “chiêu trò” bắt các nữ sinh đại học phải gửi ảnh khỏa thân cùng với bản sao chứng minh thư của họ để được vay số tiền mình muốn.

Theo cơ sở cho vay nặng lãi nói trên, ảnh khỏa thân được xem như là một hình thức ký quỹ. Cơ sở này cho biết thêm, những bức ảnh khỏa thân sẽ bị công khai nếu như người vay không trả nợ đúng hạn. 

nu sinh trung quoc cam co anh nude de vay tien hinh 1
(Hình minh họa: Tân Hoa xã).

Một trong những người đi vay đã nói với phóng viên rằng, lần đầu tiên cô vay 500 Nhân dân tệ (khoảng 76 USD) từ cơ sở nói trên với lãi suất hàng tuần là 30%.

Lãi mẹ đẻ lãi con, cô tiếp tục phải vay các khoản khác để trả món nợ cũ. Số tiền cô vay đã nhanh chóng lên đến 55.000 Nhân dân tệ (8.347 USD). Lúc này, người cho vay yêu cầu cô cung cấp ảnh khoả thân của cô như một sự đảm bảo cho các khoản vay mới.

Cô cũng nói thêm rằng nhiều bạn học nữ của cô đã bị cuốn vào chương trình này nhưng không muốn lên tiếng. Bởi vậy, cô lên kế hoạch để báo cáo vụ việc với cảnh sát.

Tờ Southern Metropolis Daily cũng đã cử một phóng viên đóng vai là một khách hàng tiềm năng tiếp cận cơ sở cho vay nặng lãi kia để tìm hiểu về vụ việc.

Cơ sở này không những yêu cầu ảnh nude, chứng minh thư của người phóng viên mà còn yêu cầu những thông tin cá nhân khác như số điện thoại, địa chỉ nhà, tên cha mẹ, địa chỉ liên lạc bạn cùng phòng, thông tin sinh viên…

Sau khi câu chuyện gây sốc nói trên được tiết lộ, cơ sở cho vay nặng lãi kia đã bị đình chỉ hoạt động ngay lập tức./.

Phương Chi/VOV.VN Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600