Tây Ban Nha: Cuộc thi chạy của những ông già Noel gây quĩ từ thiện

VOV.VN - Ngày 17/12, ở Madrid, Tây Ban Nha, hàng nghìn người mặc trang phục của ông già Noel đổ xuống đường thi chạy để gây quĩ cho các hoạt động từ thiện.

Các đường phố tại thành phố Madrid của Tây Ban Nha ngày 17/12 ngập trong sắc đỏ, khi hàng nghìn người mặc trang phục của ông già Noel tham gia một cuộc thi chạy để gây quĩ cho các hoạt động từ thiện. 

tay ban nha: cuoc thi chay cua nhung ong gia noel gay qui tu thien hinh 1
(hình minh họa: ITN).

Những người tham gia mặc trang phục Giáng sinh truyền thống, tập trung tại Quảng trường Colon để tham gia cuộc đua với chặng đường dài 6km. Có khoảng 10.000 người tham gia cuộc thi chạy và họ phải trả phí khoảng 15 euro để được tham gia.

Tham gia cuộc thi chạy không chỉ là những người khỏe mạnh, nhiều người cho biết, bản thân mình đang mắc bệnh hiểm nghèo và việc tham gia các hoạt động thể thao  sẽ giúp họ có tinh thần tốt hơn.

Chị Mariluz - một người tham gia chia sẻ: "Là một bệnh nhân ung thư nhưng tôi cũng tham gia vào các hoạt động thể thao này. Đây là một hoạt động vui vẻ, tích cực. Ở đây bạn được gặp gỡ nhiều người và học hỏi được nhiều điều. Điều này thực sự rất hữu ích để vượt qua giai đoạn khó khăn và đây cũng là một phần trong phương pháp điều trị".

Không chỉ được tận hưởng sự vui vẻ của không khí Giáng sinh, một phần lợi nhuận của cuộc thi sẽ được gửi vào Quĩ từ thiện giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh đa xơ cứng của thành phố Madrid./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600