"Thám tử" vẹt tố giác 1 kẻ giết người

VOV.VN - Con vẹt rít lên mỗi khi nó nghe thấy tên cháu trai của người phụ nữ bị sát hại.

Một nhà báo Ấn Độ đã tìm ra cách để bắt kẻ giết vợ anh ta, sau khi nhận được đầu mối từ chính con vẹt nuôi trong nhà.

Vijay Sharma, biên tập viên của tờ nhật báo Hindi ở Agra, một bang nằm ở phía bắc Uttar Pradesh, trở về nhà và phát hiện ra cả vợ anh ta – cô Neelam Sharma, 45 tuổi, và con chó đã bị giết.

"tham tu" vet to giac 1 ke giet nguoi hinh 1
Khu vực nơi xảy ra vụ án kinh hoàng (Ảnh Daily Mail)

Chỉ một kẻ sống sót duy nhất là con vẹt Hercule, nhưng nó đã bị choáng đến nỗi không nói được câu nào sau khi chứng kiến vụ giết người khủng khiếp.

Ngôi nhà đã bị lục soát, trang sức và tiền mặt đã bị đánh cắp.

Cảnh sát không tìm ra manh mối nào. Nhưng vụ việc trên sau đó đã bị khám phá khi người cháu trai của Vijay là Ashutosh đến thăm nhà sau vụ giết người.

Ông Sharma nói: “Con vẹt đang yên lặng một cách khác thường bỗng nhiên thét lên và đập cánh quanh lồng. Nó rõ ràng là đang đau khổ về điều gì đó và chỉ bình tĩnh trở lại khi Ashutosh rời đi”.

“Sau đó khi tôi nói chuyện với người khác, mỗi lần tôi nhắc đến cái tên Ashutosh là con vẹt lại bắt đầu kêu thét lên. Điều này làm tôi thực sự nghi ngờ và quyết định gọi cảnh sát”, ông Sharma nói.

"tham tu" vet to giac 1 ke giet nguoi hinh 2
Chú vẹt Hercule (Ảnh Daily Mail)

Phát ngôn viên của sở cảnh sát, ông Shalabh Mathur cho hay họ đã xem dữ liệu trên điện thoại của Ashutosh sau khi có người cho rằng anh ta có thể là nghi phạm và đã tìm ra lý do để đưa Ashutosh đi thẩm vấn.

Ông Mathur cho biết: “Hắn ta nói rằng hắn đi cùng một người bạn đến nhà chú mình với ý định trộm cắp tài sản nhưng đã bị người cô của mình phát hiện ra. Vì lo lắng cô mình sẽ thông báo cho cảnh sát, chúng đã giết cô ấy. Sau đó, chúng “khoắng sạch” trước khi chạy trốn. Hắn cũng thừa nhận rằng hắn đã giết con chó vì sợ nó sẽ giúp đánh hơi tìm ra hắn sau này, nhưng không hề nghĩ rằng phải giết con vẹt đang im lặng trong lồng”./.

CTV Mỹ Hòa/VOV online Theo Daily Mail

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage