Thiếu nữ chết oan ức chỉ vì hướng dẫn viên du lịch nói sai một từ

VOV.VN - Khả năng tiếng Anh kém cỏi của hướng dẫn viên nhảy bungee được cho là nguyên nhân dẫn tới cái chết của cô gái trẻ người Hà Lan.

Vera Mol, 17 tuổi thiệt mạng khi tham gia trò nhảy bungee từ 1 cây cầu tại Cabezón de la Sal thuộc Cantabria, Tây Ban Nha hồi tháng 8/2015.

thieu nu chet oan uc chi vi huong dan vien du lich noi sai mot tu hinh 1
Cô gái trẻ chết thảm vì khả năng tiếng Anh yếu kém của hướng dẫn viên.

Theo kết luận mới đây từ tòa án Tây Ban Nha, khả năng tiếng Anh kém cỏi của hướng dẫn viên người Tây Ban Nha đã gây ra cái chết của nữ du khách trẻ. 

Cụ thể, khi Mol đã chuẩn bị sẵn sáng, thay vì nói "don't jump" (đừng nhảy) để kiểm tra lại dây an toàn buộc vào người cô gái trẻ, hướng dẫn viên này lại nói nhầm thành "no jump" (không nhảy).

Tuy nhiên, do không nghe rõ, nữ du khách từ tới Hà Lan đã nghe nhầm thành "now jump" (nhảy ngay) và thực hiện cú nhảy trong tình trạng chiếc dây an toàn còn chưa được buộc vào các chốt giữ cố định.

Bên cạnh đó, tòa án cũng chỉ ra hướng dẫn viên này đã sơ suất khi không kiểm tra hoặc cố tình để Mol tham gia vào trò chơi yêu cầu người tham gia phải đủ 18 tuổi.

Thêm nữa, cây cầu nơi cô gái thực hiện cú nhảy cũng không phải là cầu nhảy bungee theo luật pháp Tây Ban Nha./.

Song Hy/VTC News Theo Daily Mail

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600