Tù nhân gạ tình quản giáo, xúi giục vận chuyển cần sa

VOV.VN - Nữ quản giáo đã vận chuyển cần sa bằng cách giấu chúng trong những quả trứng chocolate.

Ngày 3/3, Mirror đưa tin cựu quản giáo nữ Julie Turton, 54 tuổi làm việc tại nhà tù HMP Birmingham (Anh) vừa bị kết án 2 năm 8 tháng tù giam với tội danh có quan hệ tình dục với tù nhân và giúp tù nhân này vận chuyển cần sa trong nhà tù.

Tù nhân tên là Arteef  Hussain, 25 tuổi, bị kết án 1 năm tù với tội danh xúi giục quản giáo Turton phạm tội.

Bản án trên là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài 6 tháng giữa nhà tù HMP Birmingham và Đơn vị điều tra tội phạm nghiêm trọng của Cục cảnh sát West Midlands. 

tu nhan ga tinh quan giao, xui giuc van chuyen can sa hinh 1
Cần sa được giấu trong những quả trứng chocolate (Ảnh: mirro.co.uk)

Cuộc điều tra bắt đầu khi lực lượng an ninh nhận thấy có dấu hiệu hoạt động của một nhóm tội phạm có tổ chức ở trong tù. Rõ ràng, nhóm tội phạm có “tay trong” trong số những nhân viên của nhà tù để chuyển các mặt hàng bị cấm cho tù nhân. Một cuộc giám sát được bí mật tiến hành ngay sau đó.

Điều tra viên Martin Brennan cho biết: “Khi phạm nhân ngồi tù không có nghĩa là mọi chuyện đã kết thúc. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục điều tra khi có dấu hiệu đáng nghi. Trong trường hợp này, nhà tù cũng đã lưu ý đến những hành vi của nữ quản giáo kia và giúp chúng tôi đưa phạm nhân ra trước pháp luật”.

Nhà tù đã sa thải quản giáo Julie Turton ngay khi cô ta bị kết tội.

Theo Daily Mail, nữ quản giáo này đã vận chuyển cần sa bằng cách giấu chúng trong những quả trứng chocolate.

Giám đốc nhà tù HMP Birmingham Pete Small cho hay: “Là một nhân viên nhà tù với 20 năm kinh nghiệm, hành vi của nữ quản giáo Julie Turton không chỉ tự hạ thấp chính mình mà còn lạm dụng cả sự tin tưởng của những người đồng nghiệp. Không có chỗ dung túng cho hành vi sai trái trong nhà tù, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cảnh sát nếu cần thiết”./.

Phương Chi/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV_AllPage