Cựu cai ngục S-21 thừa nhận 345 người Việt đã bị đánh tới chết ở nhà tù Khmer Đỏ

Trong ngày xét xử thứ 26 của Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC) do Liên Hợp Quốc bảo trợ, Duch đã khai 345 người Việt Nam này được phân làm tù binh chiến tranh, gián điệp và dân thường.

Cựu cai ngục Nhà tù S-21 khét tiếng nhất tại Campuchia dưới chế độ Khmer Đỏ hồi những nằm 70 của thế kỷ trước, Kaing Guek leu, còn được biết đến với biệt danh Duch (66 tuổi), ngày 10/6 thú nhận 345 người Việt Nam đã bị “đánh tới chết” sau khi họ bị giam tại nhà tù trên, một trung tâm tra tấn nằm hoàn toàn dưới quyền chỉ huy của Duch.

Trong ngày xét xử thứ 26 của Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC) do Liên Hợp Quốc bảo trợ, Duch đã khai 345 người Việt Nam này được phân làm tù binh chiến tranh, gián điệp và dân thường. Theo Duch, trong số này có 35% là tù chiến tranh, 45% là gián điệp và những người còn lại là dân thường.

Tuy nhiên, Duch nói rằng hắn không rõ những người này đã bị bắt như thế nào, song thú nhật bất cứ ai bị đưa tới Nhà tù S-21 cũng đều bị “đánh tới chết”. Tên này nói: “Vấn đề không phải ở chỗ họ là người Việt Nam mà bất kỳ ai bị đưa tới Nhà tù S-21 cũng đều bị coi là kẻ thù và cần phải đánh chết”./.

TTXVN
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x