Cựu Thủ tướng Thái Lan phản ứng sau khi bị kết tội

Ngày 7/9, ngay sau khi bị cáo buộc tội danh có hành vi sai trái trong vụ trấn áp biểu tình ngày 7/10/2008, cựu Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsavat tuyên bố bị đối xử không công bằng và sẽ ủy nhiệm cho luật sư đấu tranh tới cùng để bảo vệ cho mình

>> Cựu Thủ tướng Thái Lan vi phạm luật hình sự giải tán biểu tình

Ông Somchai cho biết trước khi Ủy ban chống tham nhũng ra kết luận, ông đã yêu cầu được cung cấp chứng cứ và được xem các tài liệu Ủy ban sử dụng điều tra. Tuy nhiên, mọi yêu cầu đều không được chấp nhận.

Ông Somchai nói việc sử dụng đạn hơi cay để giải tán biểu tình là quyết định riêng của cảnh sát, Nội các Chính phủ không hề thông qua quyết định sử dụng vũ lực để giải tán biểu tình.

Cựu Thủ tướng Somchai cùng với Cựu Phó Thủ tướng Chavalit Yongchaiyut, bị Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan kết luận vi phạm điều 157 Bộ luật hình sự qua hành vi ra lệnh dùng vũ lực giải tán cuộc biểu tình ngày 7/10/2008 của Liên minh nhân dân vì Dân chủ (PAD). Việc cảnh sát trấn áp bằng đạn hơi cay đã làm 2 người biểu tình của PAD bị chết, gần 500 người bị thương.

Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Patcharawat Wongsuwan và  Tư lệnh cảnh sát Bangkok Suchart Muankeow cũng bị kết luận có tội với hành vi không ra lệnh dừng giải tán biểu tình khi đã có thương vong./.

Minh Tuấn (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Bỉ “tặng quà” HLV Roberto Martinez trước trận gặp Anh
VOV.VN - Các thành viên ĐT Bỉ đã xếp hàng danh dự để chúc mừng sinh nhật HLV Roberto Martinez trong buổi tập chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với ĐT Anh.
VOV_AllPage