Cựu Thủ tướng Tymoshenko trở về Kiev

VOV.VN - Sau khi được chữa bệnh tại Berlin, sức khỏe bà Yulia Tymoshenko đã được cải thiện và bà đã lập kế hoạch về nước.

AFP đưa tin, ngày 19/3, bệnh viện của trường Đại học Charite ở Berlin, Đức cho biết, cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko đã lập kế hoạch trở lại Kiev sau khi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại đất nước này từ ngày 7/3.

Phát ngôn viên của bệnh viện, Uwe Dolderer thông báo: “Bà Yulia Tymoshenko muốn trở về Kiev ngay trong ngày 19/3”. 

cuu thu tuong tymoshenko tro ve kiev hinh 1
Bà Tymoshenko sau khi được phóng thích khỏi nhà tù ở Kharkov (Ảnh: AFP)

Người phát ngôn này cho biết thêm, trong những ngày gần đây, bà Yulia Tymoshenko đã phải tiêm thuốc vào cột sống 2 lần.

Đến nay, sức khỏe của bà Tymoshenko đã được cải thiện. Tuy nhiên, bệnh viện cũng đã đề nghị bà Tymoshenko dùng nạng cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh.

Bà Tymoshenko, 53 tuổi, từng bị chính quyền Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych bỏ tù vì tội tham nhũng. Sau khi ông Yanukovych chạy khỏi Kiev, Quốc hội không quá bán của Ukraine đã thông qua nghị quyết ra lệnh thả bà Tymoshenko, tạo điều kiện cho bà này tiếp tục tham gia chính trường.

Được biết, quyền Tổng thống và quyền Thủ tướng Ukraine hiện nay đều là những người thân cận với bà Tymoshenko khi bà này còn làm Thủ tướng Ukraine./.

Phương Chi/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage