Đặc phái viên Mỹ thảo luận với Thủ tướng Israel

Các cuộc thảo luận này nhằm đạt được tiến trình hoà giải, theo đó Israel sẽ ngừng việc xây dựng tại các khu định cư và các nước Arab sẽ tiến hành bước đầu tiên trong việc công nhận Nhà nước Do Thái

Ngày 15/9, Đặc phái viên Mỹ về Trung Đông George Mitchell bắt đầu các cuộc thảo luận với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, người trước đó bác bỏ lời kêu gọi của Mỹ về việc đình chỉ việc xây dựng tại các khu định cư Do Thái trên vùng lãnh thổ của người Palestine.

Đến Israel ngày 12/9 vừa qua trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Đông nhằm tiếp tục thúc đẩy đàm phán hoà bình giữa Israel và Palestine, ông George Mitchell đang nỗ lực đạt được tiến trình hoà giải, theo đó Israel sẽ ngừng việc xây dựng tại các khu định cư và các nước Arab sẽ tiến hành bước đầu tiên trong việc công nhận Nhà nước Do Thái. Tuy nhiên, ngày 14/9, ông Netanyahu đã loại trừ việc đình chỉ hoàn toàn việc xây dựng và cho biết chỉ giảm quy mô xây dựng.

Cũng có cuộc gặp với Đặc phái viên Mỹ trong ngày 15/9, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã nhắc lại rằng, Palestine sẽ không quay lại bàn đàm phán, nếu chừng nào Israel không ngừng các hoạt động mở rộng khu định cư theo như tiến trình hoà bình đạt được năm 2003./.

Theo Reuters
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.