Đại sứ Mỹ đến Nhật và Hàn Quốc kêu gọi “xiết” trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samantha Power ngày 6/10 đến Nhật Bản và Hàn Quốc để thảo luận với 2 đồng minh về khả năng “xiết” trừng phạt Triều Tiên.

Phái bộ Mỹ tại Liên Hợp Quốc ra thông báo, Đại sứ Power sẽ thảo luận về nỗ lực nhằm đáp trả hiệu quả các mối đe dọa nghiêm trọng mà chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên có thể gây ra.

dai su my den nhat va han quoc keu goi xiet trung phat trieu tien hinh 1
Một vụ nổ bom hạt nhân. Ảnh minh họa: Reuters

Mỹ đang dẫn đầu các cuộc đàm phán về một nghị quyết trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên mà Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng trước đã nhất trí bật đèn xanh sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5.

Tuần qua, Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Matthew Rycroft cho biết Hội đồng bảo an đang tiến nhanh tới việc nhất trí áp đặt các lệnh cấm vận mới, nhưng dự thảo văn kiện chưa được trình lên 15 thành viên Hội đồng Bảo an.

Sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 4, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng 3 năm nay đã thông qua Nghị quyết cứng rắn nhằm vào việc mua bán khoáng sản và siết chặt hạn chế trong lĩnh vực ngân hàng của Triều Tiên./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh phe đối lập Syria giao tranh dữ dội với IS tại Raqqa
VOV.VN - Các tay súng của phe đối lập Syria đang chiến đấu ác liệt với IS ngay tại Raqqa- thủ đô tự xưng của tổ chức khủng bố khét tiếng này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x