Dân Ai Cập ủng hộ ông El-Sisi tranh cử Tổng thống

VOV.VN - Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy có tới 51% số người được hỏi khẳng định sẽ bỏ phiếu cho ông El-Sisi.

Việc Thống chế Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi thông báo chính thức tuyên bố ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập (dự kiến được khởi động vào ngày 30/3 tới), ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân nước này. 

dan ai cap ung ho ong el-sisi tranh cu tong thong hinh 1
Thống tướng Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi (Ảnh: Reuters)


Nhiều người dân Ai Cập cho biết, ông El-Sisi sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới, do ông nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người dân.

Một số người dân Ai Cập bày tỏ: “Ông El-Sisi là một người đáng kính. Đa phần người dân Ai Cập đều yêu quý ông. Người dân Ai Cập chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho ông ấy và ông ấy sẽ trở thành Tổng thống mới của Ai Cập”. “Tôi mong muốn ông El-Sisi tham gia tranh cử Tổng thống. Tuy nhiên, trong thời gian tới, ông El-Sisi sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Theo tôi, không có ai phù hợp để làm Tổng thống Ai Cập hơn ông ấy”.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới đây cũng cho thấy có tới 51% số người được hỏi khẳng định sẽ bỏ phiếu cho ông El-Sisi.

Trước đó, hôm 26/3, Thống tướng El-Sisi đã thông báo từ chức Bộ trưởng Quốc phòng và chính thức tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Ai Cập. Trong bài phát biểu trên truyền hình nhà nước, ông El-Sisi chỉ ra những thách thức nghiêm trọng mà Ai Cập phải đối mặt. Ông cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời kêu gọi nhân dân Ai Cập cùng chung sức khôi phục đất nước.

Hiện nay, chỉ có ông El-Sisi- 59 tuổi - chính trị gia cánh tả Hamdeen Sabbahi, người từng đứng thứ ba trong vòng một cuộc bầu cử Tổng thống năm 2012 - tuyên bố tranh cử Tổng thống Ai Cập.

Theo một số nguồn tin, cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập có thể được tổ chức trong tháng 4 năm nay./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage