Đảng cầm quyền phản đối phán quyết của Tòa án Thái Lan

VOV.VN - Tuyên bố của Đảng Vì nước Thái nêu rõ, ngay từ đầu Tòa án Hiến pháp đã không có thẩm quyền chấp nhận kháng nghị chống lại cuộc tổng tuyển cử hôm 2/2.

Đảng Vì nước Thái ngày 21/3 lên tiếng phản đối phán quyết mà Tòa án Hiến pháp Thái Lan đưa ra về việc hủy bỏ cuộc tổng tuyển cử hôm 2/2 vừa qua với lý do cuộc bỏ phiếu đã không diễn ra trọn vẹn trong 1 ngày như Hiến pháp quy định.

Tuyên bố của Đảng Vì nước Thái nêu rõ, ngay từ đầu Tòa án Hiến pháp đã không có thẩm quyền chấp nhận kháng nghị chống lại cuộc tổng tuyển cử hôm 2/2. Người phát ngôn Đảng Vì nước Thái Prompong Nopparit cho biết, Đảng này đang chuẩn bị một hồ sơ kiện lại Đảng Dân chủ vì đã tẩy chay cuộc tổng tuyển cử ngày 2/2 cũng như Thủ lĩnh người biểu tình Suthep Thaugsuban và Ủy ban Bầu cử (EC) vì đã khiến cuộc bầu cử này bị hủy bỏ, gây tổn thất cho đất nước và để trống bộ máy quyền lực.

Trong khi đó, Ủy ban Bầu cử Thái Lan cho biết sẽ họp với Chính phủ tạm quyền của bà Yingluck Shinawatra và các đảng phái chính trị khác để thảo luận về ngày bầu cử mới.

Tuy nhiên, Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban kiên quyết yêu cầu phải tiến hành cải cách trước khi tổ chức bầu cử và đe dọa sẽ kêu gọi người biểu tình hủy bỏ cuộc bầu cử mới./.

Diệu Hương/VOV - Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngắm “mỹ nhân xinh đẹp nhất” Hoàng gia Anh Amelia Windsor
VOV.VN - Với hàng chục nghìn người theo dõi trên instagram, Amelia Windsor là gương mặt Hoàng gia Anh được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.