Đảng của Thủ tướng Đức Merkel giành thắng lợi tại bang trọng yếu

VOV.VN -Đảng của Thủ tướng Đức Merkel giành thắng lợi tại bang trọng yếu tại bang đông dân nhất nước Đức là Bắc Rhine-Westphalia.

Đài phát thanh ARD của Đức đưa tin, Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 14/5 tại bang đông dân nhất nước Đức là Bắc Rhine-Westphalia (NRW). Đây là bang cuối cùng tại Đức tổ chức bầu cử cấp bang trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội Liên bang ngày 24/9 tới.

dang cua thu tuong duc merkel gianh thang loi tai bang trong yeu hinh 1
Thủ tướng Merkel và Đảng CDU vẫn giành được nhiều sự ủng hộ của người dân Đức (Ảnh: Reuters)

Theo đó, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) giành được 34,5% phiếu bầu (tăng 8,2% so với kỳ trước), trong khi đảng Dân chủ Xã hội (SPD) chỉ giành được 30,5% phiếu bầu (giảm 8,6% so với kỳ trước). 

Kết quả này giúp gia tăng triển vọng giành chiến thắng của Đảng CDU trong cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội Liên bang tới. Đây là thất bại lần thứ 3 liên tiếp của SDP trong các cuộc bầu cử cấp bang kể từ tháng 3 vừa qua, xóa mờ hy vọng hạ bệ Thủ tướng Angela Merkel của đảng này. Bang NRW của Đức hiện đang do liên minh hai đảng SPD và đảng Xanh điều hành./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ tai nạn nghiêm trọng khiến tài xế xe khách tử vong
VOV.VN - Trưa 15/11 tại quốc lộ 18 đoạn qua cầu Đồng Dành (Hà Nội) xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe tải và xe khách làm tài xế xe khách chết tại chỗ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600