Đảng đối lập mới ở Hàn Quốc: Liên minh chính trị vì Dân chủ

VOV.VN - Đảng đối lập mới tại Hàn Quốc có tên là "Liên minh chính trị mới vì Dân chủ", do hai ông Kim Han-gil và Ahn Cheol-soo lãnh đạo.

dang doi lap moi o han quoc: lien minh chinh tri vi dan chu hinh 1
Nghị sĩ Ahn Cheol-soo. (ảnh: AP)

Lãnh đạo đảng Dân chủ Kim Han-gil và nghị sỹ Ahn Cheol-soo được chọn là đồng lãnh đạo của đảng mới này. Phát biểu tại lễ thành lập đảng Liên minh chính trị mới vì Dân chủ, ông Kim Han-gil nhấn mạnh, việc thành lập đảng này là thông điệp nhằm khởi động tiến trình thay đổi quyền lực tại cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc năm 2017. Tuy nhiên, đảng này sẽ không đề cử ứng viên trong cuộc bầu cử địa phương ngày 4 tháng 6 tới.

Nghị sỹ Ahn Cheol-soo là cựu Giám đốc điều hành một công ty lập trình phần mềm chống virút máy tính của Hàn Quốc. Ông từng chạy đua trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2012 nhưng sau đó từ bỏ để quay sang ủng hộ một ứng cử viên khác đối đầu với đương kim Tổng thống Park Geun-hye. Ông Ahn Cheol-soo được đánh giá là một nhân tố mới mẻ đối với chính trường Hàn Quốc song giới quan sát vẫn còn nhiều tranh cãi về khả năng ông có thể thực sự cải tổ bộ máy chính trị của nước này./.

Diệu Hương/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.