Đánh bom Afghanistan, 3 tình báo viên, cảnh sát thiệt mạng

(VOV) - Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công tại Logar làm 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương.

2 nhân viên tình báo và một cảnh sát đã bị giết chết trong các vụ đánh bom bằng ô tô riêng rẽ, xảy ra tại miền đông Afghanistan.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào sáng Chủ nhật, khi một kẻ khủng bố điều khiển chiếc xe chở đầy chất nổ đâm vào một trụ sở cơ quan tình báo nước này, nằm ở phía đông thành phố Jalalabad, cách Thủ đô Kabul khoảng 150 km. Vụ đánh bom tương tự cũng xảy ra tại một đồn cảnh sát ở thành phố Logar, cách thủ đô Kabul 70km về phía nam.

Phát ngôn viên cảnh sát thành phố Jalalabad cho biết, 2 nhân viên tình báo đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ đánh bom xảy ra ở thành phố này. Kẻ đánh bom đã đâm xe vào cổng tòa nhà, nơi có nhiều container che chắn bên ngoài, và kích hoạt thiết bị nổ gắn trên xe.

Cảnh sát ở thành phố Logar cũng cho biết, kẻ tấn công đã đâm vào đồn cảnh sát, nằm bên lề đường cao tốc dẫn tới Thủ đô Kabul, làm 1 cảnh sát thiệt mạng, 2 người bị thương. Vụ đâm xe vào đồn cảnh sát được cho là nằm ngoài kế hoạch, khi cảnh sát chuẩn bị tiến hành kiểm tra giấy tờ người điều khiển chiếc xe.

Đại diện phe Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công tại Logar. Hiện chưa có nhóm hay tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Jalalabad.

Phe Taliban hiện vẫn là nhóm đứng đằng sau nhiều vụ đánh bom tự sát tại Afghanistan, nhằm vào các mục tiêu là các cơ quan chính phủ, đồn cảnh sát, doanh trại quân đội của lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế ở Kabul./.

Thành Lương/VOV - Trung tâm tin Theo Al Jajeera

Bài liên quan

VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x