Đánh bom kép ở Afghanistan: 5 nhà ngoại giao UEA thiệt mạng

VOV.VN - 5 nhà ngoại giao Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UEA) thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Afghanistan khi thực hiện sứ mệnh nhân đạo tại đây.

Ngày 11/1, một vụ đánh bom kép đã làm rung chuyển Kandahar, Afghanistan, khiến 13 người thiệt mạng trong đó có 5 nhà ngoại giao Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UEA).

danh bom kep o afghanistan lam 5 nha ngoai giao uea thiet mang hinh 1
Hiện trường gần nơi xảy ra vụ đánh bom bị phong tỏa. (Ảnh: aljazeera)

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, mục tiêu của vụ đánh bom kép dường như nhằm vào khu vực văn phòng chính phủ. Theo giới chức địa phương, vụ nổ thứ nhất do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện. Ngay sau đó, một xe chở bom gây ra vụ nổ thứ hai.

Trong một thông cáo của Bộ Ngoại giao Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UEA) xác nhận, các nhà ngoại giao có mặt tại Kandahar để thực hiện sứ mệnh nhân đạo. 

Ngay trước khi xảy ra vụ nổ bom ở Kandahar, một vụ đánh bom kép đã xảy ra ở thủ đô Kabul tại khu văn phòng của các nghị sĩ Quốc hội làm ít nhất 36 người chết, 80 người bị thương.

Phiến quân Hồi giáo Taliban đã phủ nhận việc gây ra vụ tấn công tại Kandahar và các vụ đánh bom trước đó./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Siêu bão Maria đưa Puerto Rico về “thời tiền sử”
VOV.VN - Siêu bão Maria quét qua Puerto Rico đã đánh sập toàn bộ hệ thống điện của vùng lãnh thổ của Mỹ ở Caribbean này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x