Đánh bom liên tiếp tại Syria, hơn 60 người thương vong

VOV.VN -2 vụ đánh bom xảy ra tại quận Sayyidah Zaynab, nơi có một đền thờ nổi tiếng của người Shiite, khu vực đặt hầm mộ chắt của nhà tiên tri Muhammad.

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom liên tiếp tại một khu vực có đông người hồi giáo dòng Shiite sinh sống tại phía Nam thủ đô Damascus của Syria ngày 31/1.

Theo nguồn tin địa phương, số người thiệt mạng có thể còn tăng do có rất nhiều người bị thương nặng.

2 vụ đánh bom xảy ra tại quận Sayyidah Zaynab, nơi có một đền thờ nổi tiếng của người Shiite, khu vực đặt hầm mộ chắt của nhà tiên tri Muhammad.

Hầm mộ tại quận Sayyidah Zaynab này từ lâu đã trở thành một trung tâm tín ngưỡng của nhiều hồi giáo dòng Shiite tại Syria và cũng là điểm đến của nhiều người hồi giáo dòng Shiite trên khắp thế giới.

Các vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh chính phủ và phe đối lập tại Syria đang tiến hành đàm phán hòa bình dưới sự bảo trợ của Liên Hợp quốc tại Geneva, Thụy Sỹ nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho Syria./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…
VOV_AllPage
VOV-left-160x600