Đánh bom liên tiếp tại Syria, hơn 60 người thương vong

VOV.VN -2 vụ đánh bom xảy ra tại quận Sayyidah Zaynab, nơi có một đền thờ nổi tiếng của người Shiite, khu vực đặt hầm mộ chắt của nhà tiên tri Muhammad.

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom liên tiếp tại một khu vực có đông người hồi giáo dòng Shiite sinh sống tại phía Nam thủ đô Damascus của Syria ngày 31/1.

Theo nguồn tin địa phương, số người thiệt mạng có thể còn tăng do có rất nhiều người bị thương nặng.

2 vụ đánh bom xảy ra tại quận Sayyidah Zaynab, nơi có một đền thờ nổi tiếng của người Shiite, khu vực đặt hầm mộ chắt của nhà tiên tri Muhammad.

Hầm mộ tại quận Sayyidah Zaynab này từ lâu đã trở thành một trung tâm tín ngưỡng của nhiều hồi giáo dòng Shiite tại Syria và cũng là điểm đến của nhiều người hồi giáo dòng Shiite trên khắp thế giới.

Các vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh chính phủ và phe đối lập tại Syria đang tiến hành đàm phán hòa bình dưới sự bảo trợ của Liên Hợp quốc tại Geneva, Thụy Sỹ nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho Syria./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x