Đánh bom liều chết tại khu chợ Giáng Sinh ở Cameroon

VOV.VN - Một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt một quả bom tại gần khu chợ Giáng Sinh ở thị trấn Mora, Cameroon khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt một quả bom gần khu chợ Giáng Sinh ở thị trấn Mora của Cameroon khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

danh bom lieu chet tai khu cho giang sinh o cameroon hinh 1
Vụ đánh bom tại chợ Giáng Sinh ở Cameroon (Ảnh: thenewage)

Theo nguồn tin địa phương, kẻ đánh bom nhiều khả năng là thành viên nhóm Boko Haram hoạt động mạnh tại Nigeria. Ban đầu đối tượng đã đóng giả làm ăn xin và đi bộ hướng về phía khu chợ, nơi có rất nhiều người đang mua sắm. Tuy nhiên, lực lượng an ninh đã phát hiện hành tung của đối tượng trước khi hắn kịp vào khu chợ.

Nguồn tin an ninh cho biết, nếu kẻ đánh bom không bị ngăn chặn sớm không biết sẽ còn bao nhiêu người phải thiệt mạng.

Nhóm phiến quân Boko Haram tiến hành hoạt động vũ trang tại Nigeria từ năm 2009 nhằm thành lập một nhà nước Hồi giáo. Ít nhất 20.000 người đã thiệt mạng, hàng nghìn người bị bắt cóc và hơn 2,6 triệu người bị mất nhà ở trong các vụ tấn công của nhóm cực đoan này tại Nigeria và các nước láng giềng.

Đầu năm 2015, Boko Haram đã chiếm giữ một vùng lãnh thổ lớn ở Đông Bắc Nigeria. Sau đó, quân đội Nigeria, dưới sự hỗ trợ của lực lượng quốc tế, đã giải phóng phần lớn khu vực này. Tuy nhiên, Boko Haram tiếp tục tiến hành các vụ tấn công, đánh bom liều chết và bắt cóc con tin ở Đông Bắc Nigeria và các nước láng giềng nói trên./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x