Đánh bom ở trung tâm Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ làm 10 người thương vong

VOV.VN - Ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ đánh bom tại thành phố Istanbul - trung tâm kinh tế lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Một chiếc ô tô cài bom được điều khiển từ xa đã đâm vào chiếc xe quân sự trong giờ cao điểm sáng 7/6 ở một quận đông dân cư của Istanbul. Vụ việc xảy ra gần một ga tàu điện ngầm và một khu di tích lịch sử trong đó có một nhà thờ Hổi giáo.

Xe cứu thương và các đội cứu hỏa được triển khai đến hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Tuy nhiên, từ đầu năm tới nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra nhiều vụ đánh bom gây lo ngại cho người dân.

Hầu hết các vụ đánh bom này đều do các phiến quân người Kurd thực hiện, trong đó có 2 vụ đánh bom ở thủ đô Ankara làm hàng chục người thiệt mạng, và 1 vụ đánh bom ở thành phố Istanbul.

Những vụ tấn công nhằm vào các thành phố quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ cũng tác động xấu đến ngành du lịch.

Theo thống kê, lượng khách du lịch nước ngoài đến Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 4 năm ngay chỉ đạt 1,75 triệu người, giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm mạnh nhất trong vòng 17 năm qua./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo ChannelnewsAsia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh dân Mỹ chật vật về nhà vào Lễ Tạ ơn
VOV.VN - Ước tính có tới 50 triệu người Mỹ từ các thành phố lớn về quê nhà vào dịp Lễ Tạ ơn. Điều này khiến đường xá tắc nghẽn, sân bay, bến tàu đều quá tải.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600