Đến lượt CIA cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

VOV.VN - Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo hôm 11/7 đã lên tiếng cáo buộc Nga có lịch sử can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ.

Tuyên bố được đưa ra trong một cuộc gặp của Liên minh lực lượng An ninh Quốc gia và Tình báo Mỹ tại Virginia, Mỹ.

den luot cia cao buoc nga can thiep vao bau cu my hinh 1
Bên trong trụ sở CIA. Ảnh: Reuters.

Hãng tin Reuters trích lời ông Pompeo cho rằng Nga đã có những can thiệp mạnh mẽ vào các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào các năm 1970, 2012, và mới nhất là cuộc bầu cử vào năm 2016, nhằm tạo lợi thế cho ông Donald Trump trước ứng cử viên Hillary Clinton.

Cũng trong ngày 11/7 (theo giờ địa phương), một bức thư điện tử của con trai cả Tổng thống Donald Trump là Donald Trump Jr. đã được đưa ra nhằm làm dẫn chứng về một cuộc hẹn gặp giữa Donald Trump Jr. và một phụ nữ được cho là luật sư của chính phủ Nga ngay trước thềm cuộc bầu cử hồi năm ngoái.

Theo ông Pompeo, đây là bằng chứng cụ thể nhất cho thấy các quan chức của Tổng thống Mỹ đã hoan nghênh sự giúp đỡ của Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Cho tới nay, chính quyền của Tổng thống Donald Trump và phía Nga vẫn luôn bác bỏ các thông tin về việc có sự trao đổi giữa các quan chức hai bên. Tổng thống Putin từng tuyên bố, những cáo buộc cho rằng Nga can thiệp bầu cử Mỹ là sự dối trá bịa đặt, viển vông và khiêu khích; đồng thời khẳng định những cáo buộc này được dùng vì mục đích chính trị ở Mỹ./.

Ngọc Huân/Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khám phá tộc người du mục cuối cùng trên cao nguyên Pamir (Pakistan)
VOV.VN - Công việc nặng nhọc và phải làm ở vùng đồi núi cao hẻo lánh khiến nhiều thanh niên tộc người Wakhi không còn mặn mà với nghề nghiệp của cha ông.
VOV_AllPage