Dịch cúm gia cầm xuất hiện ở nhiều nước châu Âu

VOV.VN - Hôm qua (12/11), Đức và Thụy Sỹ báo cáo những ổ dịch cúm gia cầm mới tại các trang trại nuôi gà.

Tại Đức, bang Schleswig-Holstein đã cho tiêu hủy 20.000 con gà sau khi phát hiện một con nhiễm chủng virus H5N8. Chính quyền thành phố Berlin cũng thành lập nhóm đặc nhiệm xử lí khủng hoảng do dịch cúm.

Tại Áo, nhà chức trách đang lấy mẫu xét nghiệm tại một trang trại nuôi gà ở tỉnh Vorarlberg, miền Tây, giáp biên giới với Đức và Thụy Sỹ. Trước đó một trang trại lân cận đã được xác định nhiễm chủng cúm H5N8.

dich cum gia cam xuat hien o nhieu nuoc chau au hinh 1
 Gà tây ở Đức bị nhiễm virus cúm A/H5N8. (Ảnh: fwi.co.uk).

Nhà chức trách đã cho thành lập khu vực giám sát bán kính ít nhất 10 km xung quanh 2 trang trại này nhằm ngăn chặn chim di trú lây truyền dịch cho các trang trại nuôi gia cầm khác.

Trước đó, một số chim hoang dã chết dọc hồ Geneva, Thụy Sỹ cũng được xác định nhiễm cúm gia cầm. Trong tuần qua, Áo và Thụy Sỹ cũng đã phối hợp ngăn chặn sự lây lan của virus đối với đàn gia cầm vật nuôi sau khi phát hiện dịch trên đàn vịt trời quanh hồ Constance. 

Như vậy đến nay, chủng virus H5N8 đã được phát hiện ở nhiều nước châu Âu, trong đó có Áo, Hungary, Ba Lan, Hà Lan, Đan Mạch, Croatia./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam đại thắng: Điểm tựa HAGL và điểm sáng mang tên Văn Hậu
VOV.VN - U22 Việt Nam đánh bại U22 Timor Leste với tỉ số 4-0, để có khởi đầu thuận lợi tại SEA Games 29, Văn Hậu là điểm sáng lớn nhất ở trận đấu này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x