Điện Kremlin: “Nga chưa bao giờ là kẻ đi xâm lược”

Nga chưa bao giờ là kẻ xâm lược và luôn luôn ủng hộ sự ổn định và an ninh trên thế giới - ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói.

Tuyên bố trên được ông Peskov đưa ra khi trả lời đề nghị của phóng viên đài truyền hình ABC bình luận tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson về vai trò quan trọng của NATO trong việc đối đầu với những toan tính của Nga và sự xâm lược, Sputnik cho hay.

dien kremlin nga chua bao gio la ke di xam luoc hinh 1
Ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga. Ảnh: Sputnik.

"Nga chưa bao giờ là kẻ xâm lược. Nga luôn luôn là một quốc gia  đã đóng góp vào sự ổn định và an ninh toàn cầu. Đây là một quốc gia đang tích cực tham gia vào cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Chúng tôi sẽ không bao giờ đồng ý với các từ như xâm lược, dùng để nói về chúng tôi…", ông Peskov tuyên bố.

"Ngoại trưởng Mỹ Tillerson luôn luôn là một nhà đàm phán khá cứng rắn, và chúng tôi hiểu rằng ông ấy đang sử dụng một số lượng lớn thông tin và tài liệu do những người từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chuẩn bị sẵn. Những người này, nói một cách nhẹ nhàng, không phải là fan hâm mộ của đất nước tôi và  cũng không phải là những người ủng hộ sự hồi sinh của quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Nga", phát ngôn viên của Tổng thống Nga cho biết.

"Nhưng, tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được rằng Tillerson càng có nhiều tiếp xúc hơn với người đồng cấp Nga, thì ông ấy sẽ càng có nhiều khả năng cập nhật thông tin này và hiểu rõ hơn về mối quan ngại của nhau", ông Peskov nói./.

Theo Thúy Hà/Bizlive.vn

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage