Đô đốc Mỹ: Hàn Quốc sẽ không phải đơn độc đối phó Triều Tiên

VOV.VN - Đô đốc Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ Scott Swift tuyên bố, Mỹ sẽ điều thêm nhiều vũ khí chiến lược giúp Hàn Quốc đối phó với Triều Tiên.

Yonhap dẫn lời ông Swift tuyên bố, số vũ khí chiến lược mà Mỹ sắp điều đến Hàn Quốc là nhằm giúp Hàn Quốc nâng cao năng lực răn đe trước những hành vi khiêu khích của Triều Tiên.

do doc my han quoc se khong phai don doc doi pho trieu tien hinh 1
Đô đốc Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ Scott Swift. Ảnh: AP

Ông Swift nhấn mạnh, dù Hàn Quốc là quốc gia nằm sát Triều Tiên nhất [so với các đồng minh khác của Mỹ-ND], nước này sẽ “không phải đơn thương độc mã đối phó với Triều Tiên”.

Đô đốc Mỹ Swift khẳng định, những hành động của Triều Tiên như phóng tên lửa đạn đạo, đe dọa chiến tranh hạt nhân là “thiếu cân nhắc và có thể dẫn tới nguy cơ tự diệt vong”.

Ông Swift cam kết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục điều các nhóm tàu sân bay tấn công, các tàu mang hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, các tàu ngầm mạnh nhất cùng các máy bay quân sự hiện đại như tiêm kích đa nhiệm F-35, máy bay trinh sát P-8 và trực thăng MH-60R Seahawk đến Hàn Quốc để có thể “tung đòn quyết định” nếu thấy cần thiết”.

Đô đốc Mỹ khẳng định: “Hệ thống chiến đấu của chúng tôi vào thời điểm này đã đạt hoạt động xa hơn, có khả năng kết nối tốt hơn và có sức công phá mạnh hơn trước đó rất nhiều”.

Cũng theo ông Swift, Hạm đội Thái Bình Dương cũng đã tiến hành nhiều đợt tập trận với Hải quân Hàn Quốc và Nhật Bản nhằm tăng cường năng lực phòng thủ trước các tên lửa đạn đạo của đối phương.

Đô đốc Mỹ bày tỏ tin tưởng vào sức mạnh của Hạm đội Thái Bình Dương trong việc bảo vệ khu vực Ấn Độ-Châu Á-Thái Bình Dương: “Hãy để cho những đối thủ tiềm tàng của chúng ta có thời gian suy nghĩ và hiểu rằng, lực lượng Hải quân duy nhất hùng mạnh hơn Hạm đội Thái Bình Dương chính là toàn bộ Hải quân Mỹ gộp lại”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x