Đoàn xe rước tro cốt lãnh tụ Fidel Castro về tới Santiago de Cuba

VOV.VN -Tối nay (3/12 giờ địa phương) sẽ diễn ra Lễ viếng tập thể tại Quảng trường Antonio Maceo ở thành phố Santiago de Cuba.

Hôm nay (3/12), đoàn xe tang rước tro cốt lãnh tụ Cuba Fidel Castro về tới thành phố Santiago de Cuba, kết thúc hành trình kéo dài 4 ngày (từ 30/11) từ thủ đô La Habana. Tại thành phố được coi là cái nôi cách mạng Cuba này, ngày mai (4/12 giờ Cuba) sẽ diễn ra buổi lễ vĩnh biệt người con kiệt xuất của Cuba về nơi an nghỉ cuối cùng.

doan xe ruoc tro cot lanh tu fidel castro ve toi santiago de cuba hinh 1
đoàn xe tang rước tro cốt lãnh tụ Cuba Fidel Castro (Ảnh: EPA).

Trong suốt hành trình rước tro cốt lãnh tụ Fidel Castro nhằm tái hiện lại cuộc kháng chiến giành độc lập  "Hành trình tự do" do cựu Tổng Tư lệnh Fidel Castro dẫn đầu tháng 1/1959, người dân Cuba đứng chật hai bên đường để đưa tiễn vị lãnh tụ kính yêu. Mọi người xúc động gọi tên và vẫy quốc kỳ vĩnh biệt Fidel Castro, người con ưu tú của đất nước Cuba.

Có mặt tại lễ rước thi hài lãnh tụ Fidel Castro về nơi an nghỉ cuối cùng, danh thủ bóng đá người Argentina Maradona nói rằng ông "nợ Fidel cả một cuộc đời": "Tôi đến đây để chào từ biệt người cha thứ hai của tôi, người mà tôi ngưỡng mộ và vô cùng tôn kính. Huyền thoại Fidel Castro đã để lại cho chúng ta hôm hay một di sản vô cùng quý giá về sự nghiệp cách mạng lịch sử. Vì thế, chúng ta phải có trách nhiệm giữ gìn đó. Lãnh tụ Fidel Castro sẽ sống mãi trong mỗi chúng ta và với đất nước Cuba”.  

Theo thông báo của Ban Tổ chức ủy ban Trung ương Đảng, Nhà nước và Chính phủ Cuba, tối nay (giờ địa phương) sẽ diễn ra Lễ viếng tập thể tại Quảng trường Antonio Maceo ở thành phố Santiago de Cuba. Vào lúc 7h sáng ngày mai (4/12 giờ Cuba) bắt đầu Lễ an táng tại nghĩa trang Santa Iphigenia. Đây cũng là nơi an nghỉ của người anh hùng giải phóng dân tộc Cuba José Marti./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x