Donald Trump Jr. hoan nghênh Nga giúp chống lại bà Clinton?

VOV.VN-Chi tiết trong những bức thư điện tử của Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Mỹ, cho thấy anh ta hoan nghênh việc Nga giúp đỡ để chống lại bà Clinton.

Theo những bức thư điện tử (email) vừa công bố ngày 11/7, Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã nhiệt tình đồng ý gặp một người phụ nữ mà anh ta biết là một luật sư của chính phủ Nga, người có thông tin có thể hủy hoại chiến dịch tranh cử của đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton. Đây được xem là một phần trong những nỗ lực giúp đỡ chính thức từ Moscow đối với ông Donald Trump.

donald trump jr hoan nghenh nga giup chong lai ba clinton hinh 1
Rob Goldstone (trái) và Donald Trump Jr. (phải) cùng những trao đổi thư tín liên quan đến việc gặp gỡ luật sư Nga. (Ảnh: Getty Images)

Những email do chính Trump Jr. công khai là bằng chứng rõ ràng nhất từ trước tới nay về việc các quan chức tranh cử cho ông Donald Trump hoan nghênh Nga giúp đỡ để giành chiến thắng, một chủ đề đã phủ bóng từ đầu nhiệm kỳ Tổng thống của ông và khơi mào các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp cũng như Quốc hội.

Các thông điệp cho thấy Trump Jr. cởi mở với khả năng có “thông tin cấp rất cao và nhạy cảm” từ một luật sư Nga, một trung gian được mô tả là “một phần của Nga và sự hỗ trợ của chính phủ nước này dành cho ông Trump” trước cuộc gặp ngày 9/6/2016.

“Nếu đó là những gì bà nói thì tôi rất mong mỏi nó”, Trump Jr. phúc đáp. Trump Jr. đã công khai những thông điệp này trên mạng xã hội Twitter sau khi tờ New York Times (Mỹ) cho biết họ sẽ viết về vấn đề này và tìm kiếm bình luận từ phía con trai Tổng thống.

Những thông điệp Trump Jr. công khai còn cho thấy Quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump lúc bấy giờ là Paul Manafort, cùng con rể ông là Jared Kushner; nay là cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng, cũng lên kế hoạch tham dự cuộc gặp với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya.

Bà Natalia bác bỏ các mối liên hệ với điện Kremlin còn Trump Jr. cho biết nữ luật sư Nga này đã không cung cấp được thông tin bất lợi nào về bà Clinton trong cuộc gặp ngày 9/6/2016, thay vào đó tìm cách thảo luận về các lệnh trừng phạt Nga.

“Nghĩ lại, tôi có lẽ nên làm khác đi một chút”, Trump Jr. cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh Fox News (Mỹ).

Dù sao thì giờ đây thư tín qua lại giữa Trump Jr. và Rob Goldstone, người thu xếp cuộc gặp với luật sư Nga, cũng sẽ cung cấp cho các điều tra viên của Mỹ manh mối để tìm hiểu về mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông Donald Trump có câu kết với điện Kremlin./. 

Diệu Hương/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600