Động đất 6,7 độ richter ở Tân Cương, Trung Quốc

VOV.VN - Truyền thông Trung Quốc đưa tin đã có 1 người thiệt mạng do nhà sập sau trận động đất 6,7 độ richter làm rung chuyển khu vực Tân Cương, Trung Quốc.

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra ở  độ sâu 12km dưới mặt đất và khá gần biên giới giữa Trung Quốc với Tajikistan.

dong dat 6 phay 7 do richter o tan cuong trung quoc hinh 1
Hiện trường 1 vụ động đất ở Trung Quốc năm 2013. Ảnh: boston.com.

Trận động đất có cường độ mạnh đến nỗi khu vực Kashgar cách tâm chấn động đất 169km cũng có thể cảm nhận được. Hình ảnh được ghi lại từ một đoạn video cho thấy, nhà của nhiều người dân địa phương đã bị rung lắc mạnh sau trận động đất. Ít nhất 6 ngôi nhà đã bị nứt hoặc đổ sập. Hiện nhà chức trách đã kích hoạt tình trạng phản ứng khẩn cấp ở mức độ 3 và cử một nhóm đến khu vực xảy ra động đất.

Trong khi đó, nhà chức trách Pakistan đưa tin, người dân tỉnh Tây Bắc nước này, Khyber Pakhtunkhwa, cũng có thể cảm nhận được chấn động. Hiện chưa có thông tin về tình hình thiệt hại tại đây./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Siêu bão Maria đưa Puerto Rico về “thời tiền sử”
VOV.VN - Siêu bão Maria quét qua Puerto Rico đã đánh sập toàn bộ hệ thống điện của vùng lãnh thổ của Mỹ ở Caribbean này.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x