Đức báo động khủng bố trên toàn quốc trước thềm Tổng tuyển cử

Ngày 24/9, các lực lượng cảnh sát trên toàn nước Đức đã được lệnh báo động an ninh cấp độ cao sau khi xuất hiện nguy cơ tấn công khủng bố từ các phần tử cực đoan

Bộ Nội vụ Đức rất lo ngại mối đe dọa này vì chỉ còn vài ngày nữa là nước Đức tiến hành Tổng tuyển cử.

Một người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức cho biết bộ này vừa nhận được một số cuốn băng hình, trong đó một người đàn ông xưng danh là Abu Talha "người Đức" cảnh báo về những thời kỳ "thảm khốc" nếu Thủ tướng Đức Angela Merken tái đắc cử.

Quan chức này cho rằng các cuốn băng báo hiệu mối đe dọa thật sự, nhưng khuyến cáo dân chúng không nên hoảng loạn.

Theo các lực lượng an ninh, Abu Talha "người Đức" tên thật là Bekkay Harrach, 32 tuổi, đến từ thành phố Bonn của Đức. Tên này từng công bố 3 cuốn băng hình đe dọa khủng bố, nhưng đây là lần đầu tiên y nêu thời gian tấn công cụ thể.

Cùng ngày, nhật báo "Bild" cũng đưa tin Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã thông báo với giới chức Đức về khả năng các phần từ cực đoan tấn công máy bay chở khách của Đức bằng tên lửa đất đối không. Tuy nhiên, một nguồn tin an ninh Đức đã bác bỏ tin này.

Hiện tại, các lực lượng an ninh Đức đang tăng cường kiểm soát tại các trung tâm giao thông lớn để phát hiện những dấu hiệu khả nghi.

Cảnh sát được trang bị súng máy tuần tra khắp các sân bay và nhà ga chính trên cả nước, trong khi xe thiết giáp chạy vòng quanh các đường băng, trong đó có các đường băng tại sân bay Frankfurt, một trong những cảng hàng không nhộn nhịp nhất châu Âu./.

TTXVN