Đức bắt giữ điệp viên Thụy Sĩ?

Đức vừa bắt giữ một người đàn ông Thụy Sĩ tại Frankfurt vì tình nghi ông này là gián điệp.

Các công tố viên liên bang Đức cho biết người đàn ông này bị nghi ngờ đã làm việc "cho một tổ chức tình báo của nước ngoài" kể từ đầu năm 2012.

duc bat giu diep vien thuy si hinh 1
Frankfurt là thủ đô tài chính của Đức - Ảnh: AFP.

BBC ngày 1/5 đưa tin các báo cáo của công tố viên cho thấy người đàn ông này có thể đã theo dõi các nhà điều tra thuế của Đức.

Cơ quan thuế tại Đức từng mua những chiếc đĩa CD gây tranh cãi có chứa thông tin từ những người thổi còi trong các ngân hàng Thụy Sĩ trong nỗ lực lần tìm ra các công dân Đức có tài khoản trong các ngân hàng Thụy Sĩ.

Vấn đề này đã gây xích mích giữa chính phủ Thụy Sĩ và Đức. Các nhà chức trách tại các bang Liên bang Đức đã biện minh cho khoản thanh toán khổng lồ đã chi để mua CD. Họ cho rằng từ thông tin trong CD họ có thể thu về những khoản tiền lớn hơn từ những người trốn thuế.

Tuy nhiên Thụy Sĩ lại cho rằng việc trả tiền cho những người đã trộm cắp thông tin từ các ngân hàng Thụy Sĩ là một việc làm sai trái.

Các công tố viên cho biết họ đã bắt giữ ông Daniel M. (54 tuổi) hôm 28/4 nhưng lệnh bắt giữ người này đã có từ tháng 12/2016.

Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức cũng đã lục soát một số cơ sở kinh doanh và khu dân cư tại Frankfurt gần vùng Wetterau sau vụ bắt giữ./.

Theo Anh Thư/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600