Đức bắt giữ phần tử Hồi giáo cực đoan trong cơ quan tình báo

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere, nghi phạm là một công dân Đức trung tuổi và được tuyển dụng trong một thời gian ngắn.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere hôm qua (30/11) cho biết, nước này vừa bắt giữ một công dân Đức làm việc cho Cơ quan tình báo nội địa (Bfv) với cáo buộc đăng tải những phát ngôn Hồi giáo cực đoan trên mạng Internet và tiết lộ các tài liệu nội bộ của cơ quan này.

duc bat giu phan tu hoi giao cuc doan trong co quan tinh bao hinh 1
Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere. (ảnh: European Commission).
Ông Thomas de Maiziere cho biết: Nghi phạm là một công dân Đức trung tuổi và được tuyển dụng trong một thời gian ngắn. Người này đã có những hành vi bí mật trong quá trình làm việc và đào tạo, sau đó đã bị các nhân viên của cơ quan tình báo nội địa Đức nhận ra chân tướng. Tôi cho rằng việc quản lý chặt chẽ các nhân viên nội bộ là rất cần thiết, nhằm tránh việc gián điệp có thể lọt vào đây và gây ra những hậu quả đáng tiếc”.  

AFP dẫn lời một nữ phát ngôn của Cơ quan tình báo nội địa cho biết, nghi phạm 51 tuổi đã dùng tên giả và đưa ra những bình luận cực đoan, tiết lộ thông tin nội bộ trong những đoạn trò chuyện trên mạng.

Tờ Tấm Gương (Der Spiegel) và tờ Thế giới (Die Welt) của Đức cho biết. người đàn ông này đã theo đạo Hồi vào năm 2014. Đối tượng từng làm việc tại một ngân hàng sau đó làm việc cho Cơ quan tình báo nội địa vào tháng 4/2016 .

Tại đây, đối tượng được giao nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo về các vấn đề liên quan đến Hồi giáo cho cơ quan này. Cũng theo hai tờ báo trên, nghi phạm đã thừa nhận âm mưu đánh bom Cơ quan tình báo nội địa“nhân danh thánh Allah”. Sau 4 tuần theo dõi liên tục, lực lượng an ninh Đức đã có lệnh bắt giữ kẻ tình nghi./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, AFP, Japan times

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x