Đức: EU không nên bị chia rẽ bởi cuộc khủng hoảng Ukraine

VOV.VN - Ngoại trưởng Đức cho rằng điều quan trọng là không để căng thẳng giữa Nga và Ukraine về Crimea leo thang

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 22/3 cho rằng, cộng đồng quốc tế không nên cho phép cuộc khủng hoảng Ukraine tạo ra sự chia rẽ mới tại châu Âu.

Phát biểu khi đến thăm khu vực phía đông Ukraine, ông Steinmeier cũng khẳng định sự thống nhất của Ukraine, đồng thời cho biết Liên minh châu Âu đang đưa ra kế hoạch trợ giúp nước này vượt qua những khó khăn kinh tế hiện nay.

Theo ông Steinmeier, Ukraine cần sự trợ giúp dài hạn từ các thể chế tài chính quốc tế để đảm bảo sự ổn định. “Chúng tôi vừa mới bắt đầu thảo luận kế hoạch cần thiết cho Ukraine. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Quĩ Tiền tệ quốc và các thể chế tài chính khác có nhiều kinh nghiệm về Ukraine. Tôi nghĩ, sự hợp tác chặt chẽ về tiêu chí cho sự hỗ trợ tài chính quốc tế lâu dài là cần thiết. Đây sẽ không phải là một thử thách cho 12 tháng tới mà sẽ là một sự thay đổi khó khăn cho toàn bộ xã hội và nền kinh tế, có lẽ kéo dài tới 10 năm”, ông Steinmeier nhấn mạnh.

Ông Steinmeier cũng khẳng định điều quan trọng là căng thẳng giữa Nga và Ukraine về bán đảo Crimea không nên leo thang thành đối đầu quân sự.

Trong khi Ngoại trưởng Đức đang có chuyến thăm tới khu vực phía đông Ukraine, hàng nghìn người dân tại một số tỉnh ở khu vực này hôm qua đã diễu hành tại các thành phố như Kharvov, Donesk ủng hộ Nga và yêu cầu tổ chức trưng cầu ý dân về qui chế tự trị./.

Phạm Hà/VOV - Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.