Đức giữ vai trò chỉ huy lực lượng gìn giữ hoà bình trên biển của LHQ ở Lebanon

Phát biểu trong lễ bàn giao, Đô đốc hải quân của Đức Juergen Manhart nói “Đức sẽ thực hiện thành công trên các lĩnh vực và giúp khu vực này ổn định hơn”.

Ngày 31/8, Đức nhận chức chỉ huy lực lượng gìn giữ hoà bình trên biển của Liên Hợp Quốc ở Lebanon thay Italy.

Phát biểu trong lễ bàn giao, Đô đốc hải quân của Đức Juergen Manhart nói “Đức sẽ thực hiện thành công trên các lĩnh vực và giúp khu vực này ổn định hơn”. Italy đứng đầu lực lượng hải quân của Liên Hợp Quốc ở Lebanon từ hồi đầu tháng 6 vừa qua sau khi nhận bàn giao từ Bỉ.

Lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc ở Lebanon hiện nay gồm Đức, Hy Lạp, Indonesia, Italy, Bỉ và Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng này được thành lập năm 2006 theo nghị quyết của Liên Hợp Quốc sau khi kết thúc cuộc chiến kéo dài 33 ngày đêm giữa Israel và Phong trào Hezbollah ở Lebanon và bắt đầu triển khai hồi tháng 10/2006 với nhiệm vụ kiểm tra tàu qua lại khu vực ven biển Lebanon.  Tháng 7/2006, Israel đã phát động cuộc chiến chống Hezbollah sau khi Phong trào này bắt cóc hai binh sĩ Israel trong một cuộc tấn công vượt qua biên giới Lebanon. Cuộc chiến khiến cho 1.200 người Lebanon thiệt mạng, hơn 700.000 người dân Lebanon phải đi sơ tán./.

Theo Al Jazeera
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh thật về những gì diễn ra bên trong Triều Tiên
VOV.VN - Khi tác nghiệp ở Triều Tiên, nhiếp ảnh gia Lafforgue không chỉ quanh quẩn ở thủ đô. Ông muốn ghi lại những bức hình chân thật nhất ở cả các nơi khác.