Đức kêu gọi Italy đẩy mạnh các chính sách khắc khổ

Ngoài ra, Italy cần phải coi việc S&P hạ mức xếp hạng tín nhiệm tín dụng như một cơ hội để thực hiện tích cực hơn các biện pháp thắt lưng buộc bụng.

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble  vừa cho biết, Italy cần tăng cường các nỗ lực nhằm đẩy mạnh các chính sách thắt lưng buộc bụng và thực hiện tiết kiệm nghiêm ngặt hơn khi mà nước này vừa bị hạ mức xếp hạng tín nhiệm tín dụng.

Ông Schaeuble cho biết, các nhà lãnh đạo Italy cũng như các nước khác cần phải nhận ra rằng, họ nên thực hiện tốt những gì đã cam kết và tuyên bố, để không làm ảnh hưởng tới lòng tin của thị trường. Ông cảnh báo Italy cần phải coi việc S&P hạ mức xếp hạng tín nhiệm tín dụng của nước này như một cơ hội để thực hiện tích cực hơn các biện pháp thắt lưng buộc bụng, để tái cân bằng ngân sách và lấy lại lòng tin của các nhà đầu tư trên thị trường.

Độ tịn cây vào các chính sách tài chính Italy đã trở thành mối lo ngại hơn bao giờ hết, bất chấp thực tế rằng chính phủ nước này đã thông qua một kế hoạch khắc khổ 54 tỉ Euro vào ngày 14/9 vừa qua, với mục tiêu tái cân bằng ngân sách vào năm 2013 và cắt giảm khối nợ khổng lồ hiện đang chiếm 120% tổng sản phẩm quốc nội. Tuy nhiên ông Schaeuble cho biết ông tin tưởng rằng Italy có thể kiểm soát được khối nợ này./.

Lệ Chi
Theo Tân hoa xã
VOV_AllPage