Đức khai mạc lễ hội bia Oktoberfest lần thứ 176

7 triệu lít bia đã được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ khoảng 6 triệu lượt khách tham dự

Ngày 19/9, Thị trưởng thành phố Munich, ông Christian Ude đã mở thùng bia đầu tiên, hô vang "Ozapft is!" và trao "Maß" bia đầu tiên (loại vại bia có dung tích 1 lít) cho thống đốc bang Bavaria, ông Horst Seehofer, một nghi thức theo đúng truyền thống, chính thức khai mạc lễ hội Oktoberfest lần thứ 176.

Đây là lễ hội bia truyền thống nổi tiếng nhất thế giới của Đức.

Lễ hội bia Oktoberfest năm nay diễn ra từ ngày 19/9 tới ngày 4/10. Trong 16 ngày diễn ra lễ hội, 7 triệu lít bia đã được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ khoảng 6 triệu lượt khách tham dự. Ngoài bia, ban tổ chức còn chuẩn bị hàng chục tấn xúc xích, đùi lợn, bò và gà để phục vụ khách.

Đến với Oktoberfest, không chỉ được thưởng thức những ly bia tràn đầy hương vị đặc trưng của một vùng đất có truyền thống lâu đời về sản xuất bia, du khách còn được chìm đắm trong không khí lễ hội, thưởng thức những món ăn, những điệu nhạc, điệu múa, tranh vẽ truyền thống, được ngắm nhìn người dân địa phương trong những bộ quần áo truyền thống đầy ấn tượng...

Du khách cũng có thể tham gia các trò chơi mạo hiểm như chơi đu quay, nhào lộn trên đường đua "Alpina Bahn“ với vận tốc chóng mặt...

Lễ hội Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/1810 nhân lễ cưới của Thái tử Ludwig vùng Bavaria, miền Nam nước Đức, với Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen. Kể từ đó, Oktoberfest được tổ chức hàng năm, dù trong lịch sử có một số lần bị hủy bỏ do dịch bệnh hoặc chiến tranh.

Sau gần 2 thế kỷ, Oktoberfest vẫn diễn ra với quy mô ngày càng lớn, hàng năm mang lại cho thành phố Munich hàng chục nghìn việc làm và hàng tỷ euro./.
VietnamPlus
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.