Đức không kỳ vọng quá lớn vào đối thoại về Ukraine

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer thừa nhận kỳ vọng của Đức vào đối thoại về Ukraine là khá khiêm tốn.

Trước thềm cuộc đối thoại quốc tế về tình hình Ukraine hôm nay (29/11) tại Minsk, Bộ Ngoại giao Đức ngày 28/11 cho rằng, có rất ít cơ hội đạt được tiến triển rõ rệt nhằm chấm dứt giao tranh ở miền Đông Ukraine.

duc khong ky vong qua lon vao doi thoai ve ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. (Ảnh: AFP)

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier dự kiến gặp những người đồng cấp Pháp, Ukraine và Nga để xem xét tiến độ thực hiện thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine hồi năm ngoái và một lộ trình mà lãnh đạo 4 nước nhất trí vạch ra vào tháng 11.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer cho biết, Đức hy vọng Ukraine và Nga sẽ đồng ý giải tán lực lượng của họ ở một số khu vực khác ngoài 3 điểm nóng đã nhất trí trước đó.

Đức cũng hy vọng có một tín hiệu rõ ràng từ Ngoại trưởng Nga và Ukraine rằng họ duy trì cam kết thực hiện thỏa thuận ngừng bắn và xây dựng một lộ trình để làm điều đó. Mặc dù vậy, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer thừa nhận kỳ vọng của Ngoại trưởng Steinmeier vào cuộc gặp là khá khiêm tốn.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuần trước cho biết ông sẵn sàng tham gia đàm phán 4 bên về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine nếu các bên trung gian là Pháp và Đức cho rằng điều này thực sự hiệu quả. Ông cảnh báo nguy cơ cuộc gặp như vậy có thể không mang lại kết quả nào./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam nhận tin “cực vui” sau trận thắng đậm U22 Philippines
VOV.VN - Sau trận thắng 4-0 trước U22 Philippines, U22 Việt Nam nhận tin vui từ U22 Indonesia và U22 Thái Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x