Đức phá âm mưu tấn công nhằm vào Đại sứ quán Nga tại Berlin

VOV.VN - Văn phòng công tố Đức cho biết, một người đàn ông mang quốc tịch Morocco đã bị bắt giữ do bị nghi ngờ lên kế hoạch tấn công gần Đại sứ quán Nga.

Báo chí Đức hôm nay (16/4) đưa tin, cảnh sát nước này đã ngăn chặn được một vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Nga tại Berlin vào phút chót.

duc pha am muu tan cong nham vao dai su quan nga tai berlin hinh 1
Cổng Đại sứ quán Nga tại Berlin, Đức.
Trước đó, văn phòng công tố Đức cho biết, một người đàn ông mang quốc tịch Morocco đã bị bắt giữ do bị nghi ngờ lên kế hoạch tấn công gần Đại sứ quán Nga.

Theo tờ Hình ảnh, số ra Chủ nhật của Đức, người bị tình nghi này đã thảo luận về kế hoạch tấn công trên các mạng xã hội. Người này được cho là lên kế hoạch trà trộn vào đám đông người biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Nga tại Berlin sau đó tiến hành tấn công.

Giới chức an ninh Đức xác nhận, kẻ tình nghi này đã bị bắt giữ cách đây 1 tuần, ở khu vực dành cho người tị nạn gần thành phố Leipzig. Người phát ngôn Đại sứ quán Nga tại Berlin cho biết, hiện Đại sứ quán đang theo dõi chặt chẽ vụ việc này.

Liên quan đến vấn đề an ninh của các cơ quan ngoại giao, cũng như các nhân viên ngoại giao Nga tại nước ngoài, hồi năm 2016, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị một kẻ khủng bố ám sát khi đang tham dự một buổi khai mạc triển lãm nghệ thuật./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phiến quân IS phản kích điên cuồng ở gần mặt trận Deir ez-Zor
VOV.VN - Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố IS mới đây công bố loạt ảnh các chiến binh IS đang tấn công tuyến đường tiếp vận nối Deir ez-Zor và Hasakah.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x