Đức phá tan âm mưu tấn công 100 chính khách

VOV.VN - Đức vừa phát hiện danh sách 5.000 cá nhân có thể là mục tiêu bị tấn công trong một cuộc đột kích ở miền Đông nước này.

Cảnh sát Đức ngày 9/9 cho biết, nhà chức trách đã tiến hành đột kích vào nhà riêng và nơi làm việc của 2 nghi can khủng bố tại bang Mecklenburg-Vorpommern, miền Đông nước này và, phát hiện danh sách hơn 5.000 cá nhân có thể là mục tiêu tấn công tiềm tàng, trong đó có 100 chính khách.

duc pha tan am muu tan cong 100 chinh khach hinh 1
Đặc nhiệm Đức vừa triển khai một đợt truy quét chống khủng bố ở Frankfurt tối 8/9. (Ảnh: AP)

Nhật báo Die Welt dẫn nguồn tin an ninh cho biết, một trong các nghi can là cảnh sát bị đình chỉ công tác đã sử dụng máy tính văn phòng tìm kiếm địa chỉ của các chính khách đối lập.

Văn phòng công tố liên bang cho biết, các nghi can lo sợ chính sách người tỵ nạn có thể làm nghèo đất nước nên đã bắt đầu dự trữ lương thực, đạn dược và lên kế hoạch tấn công.

Cảnh sát liên bang cũng đã tìm thấy 2 kẹp giấy với danh sách hơn 5.000 người và đây có thể là những cá nhân mà các nghi can muốn nhắm đến trong kế hoạch tấn công. Một số chính trị gia có tên trong danh sách thuộc nhiều đảng phái chính trị khác nhau, trong đó có các chính trị gia đảng Bảo thủ của thủ tướng Angela Merkel./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x