Đức: Sét đánh trúng lễ hội âm nhạc làm hàng chục người bị thương

VOV.VN - Ngày 3/6, tại Đức đã có hàng chục người bị thương sau khi sét đánh trúng lễ hội mang tên "Lễ hội âm nhạc Rock am Ring" lần thứ 31.

Lễ hội trên diễn ra tại một sân bay ở Mendig, cách Frankfurt khoảng 100 km về phía Tây. Đây là năm thứ 2 liên tiếp xảy ra tai nạn sét đánh làm bị thương nhiều người ở lễ hội âm nhạc này.

duc set danh trung le hoi rock am ring lam hang chuc nguoi bi thuong hinh 1
Khu vực diễn ra sự kiện Rock am Ring. Ảnh: EPA.

Cảnh sát cho biết, khoảng 20h30 ngày 3/6 (giờ địa phương), sấm sét đã đánh trúng vào khu vực diễn ra lễ hội, khiến hơn 70 người bị thương.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã được điều động đến hiện trường tham gia công tác cứu hộ. Ban tổ chức và quan chức địa phương có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo để cung cấp thêm thông tin.

Ngay sau vụ việc xảy ra, trên trang chủ của lễ hội này cũng xuất hiện thông tin cảnh báo ghi rõ: “Có khả năng xảy ra mưa lớn và sấm sét vào đêm ngày 4/6 do đó khách tham quan cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết”.

Các nhà tổ chức Lễ hội âm nhạc Rock am Ring cho biết, họ không có kế hoạch hủy sự kiện này sau vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra. Theo dự kiến, lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày mai và thu hút sự tham gia của 92.500 người./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600