Đường ống dẫn dầu từ Ai Cập tới Israel lại bị tấn công

Đây là vụ tấn công thứ sáu nhằm vào tuyến đường vận chuyển khí đốt này và nhiều lần khiến Ai Cập phải tạm ngừng chuyển khí đốt cho hai nước

Các nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết, đêm 26/9, xảy ra một vụ tấn công đường ống dẫn khí đốt gần thành phố al-Arish, ở bắc bán đảo Sinai, làm 1 người bị thương.

Các nhân chứng cho biết, ít nhất ba người đàn ông nổ súng vào một cơ sở khí đốt trước khi xảy ra vụ nổ đường ống nói trên, tạo ra các cột khói lớn cao tới 15 m. Quân đội đóng quanh khu vực và công ty chủ quản đã cho đóng cửa đường ống sau vụ nổ.

Đường ống nói trên chuyên dùng để đưa khí đốt từ Ai Cập tới Israel và Jordan. Đây là vụ tấn công thứ sáu nhằm vào tuyến đường vận chuyển khí đốt này và nhiều lần khiến Ai Cập phải tạm ngừng chuyển khí đốt cho hai nước trong những tháng gần đây. Các chuyên gia quân sự cũng đã xác định và tháo ngòi một số thiết bị gây nổ khác nhằm vào đường ống này. Từ tháng Tám vừa qua, Ai Cập cũng đã huy động cảnh sát và quân đội tăng cường điều tra tại Sinai để bảo vệ đường ống./.

Theo TTXVN
VOV_AllPage