EU đưa thêm 17 quan chức Syria vào danh sách trừng phạt

VOV.VN - 17 Bộ trưởng và Thống đốc Ngân hàng trung ương Syria sẽ bị cấm nhập cảnh vào EU và “đóng băng tài sản”.

Liên minh châu Âu (EU) ngày 14/11 đã thêm 17 Bộ trưởng và Thống đốc Ngân hàng trung ương Syria vào danh sách trừng phạt, với cáo buộc những người này phải “chịu trách nhiệm cho hành động đàn áp bạo lực” nhằm vào người dân thường Syria.

eu dua them 17 quan chuc syria vao danh sach trung phat hinh 1
Liên minh châu Âu đã quyết định đưa thêm 17 quan chức Syria vào danh sách trừng phạt. (Ảnh: alaraby)

Những cá nhân này sẽ bị cấm nhập cảnh và “đóng băng tài sản”. Trong một tuyên bố, Liên minh châu Âu nêu rõ, quyết định này sẽ nâng tổng số cá nhân tại Syria bị khối này cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản lên 234 người. Hiện nay có 69 thực thể ở Syria cũng đang là “mục tiêu” phong tỏa tài sản của Liên minh châu Âu.

Các biện pháp trừng phạt mà Liên minh châu Âu đang áp đặt với Syria cũng bao gồm có các lệnh cấm vận dầu mỏ, các biện pháp hạn chế đầu tư, hay đóng băng tài sản của Ngân hàng trung ương Syria trong EU.

EU khẳng định vẫn duy trì cam kết tìm giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng tại Syria, nhấn mạnh không có giải pháp quân sự nào có thể giúp giải quyết được cuộc nội chiến dai dẳng tại quốc gia đầy bất ổn này./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hừng hực biểu tình ở Boston (Mỹ) phản đối những phát ngôn gây thù hằn
VOV.VN - Hàng nghìn người ở Boston (Mỹ) ngày 19/8 đã xuống đường biểu tình phản đối cuộc tuần hành của những người mang tư tưởng da trắng thượng đẳng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x