EU nhất trí gia hạn trừng phạt Nga đến giữa năm 2017

VOV.VN - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu hôm 15/12 nhất trí gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế chính của khối nhằm vào Nga thêm 6 tháng nữa.

Như vậy, lệnh trừng phạt mà EU áp đặt nhằm vào Nga sau khi nước này sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014 sẽ kéo dài đến giữa năm 2017.

eu nhat tri gia han trung phat nga den giua nam 2017 hinh 1
Ảnh: RT.

Tiến trình chính thức gia hạn các biện pháp trừng phạt nhằm vào ngành quốc phòng, năng lượng và tài chính của Nga sẽ diễn ra vào đầu tuần tới.

Trong tuyên bố đưa ra, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hoan nghênh quyết định của Liên  minh châu Âu và cảm ơn sự đoàn kết, thống nhất của các nhà lãnh đạo châu Âu trong việc khôi phục chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Liên minh châu Âu áp đặt trừng phạt Nga sau khi xảy ra cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine. Hiện cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine vẫn chưa được giải quyết với gần 10.000 người thiệt mạng.

Quyết định của Liên minh châu Âu cũng được đánh giá là một thông điệp gửi tới Tổng thống đắc cử Donald Trump về việc cần phải tiếp tục gia tăng sức ép đối với Nga.

Mặc dù vậy, vẫn có sự chia rẽ giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu liên quan đến việc gia hạn trừng phạt Nga. Ba Lan là một trong số các nước Liên minh châu Âu muốn kéo dài lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, Italy lại đi đầu nhóm kêu gọi khôi phục mối quan hệ hợp tác kinh tế với Nga./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-left-160x600