EU rót tiền vào Ukraine sau khi ký kết thỏa thuận chính trị

VOV.VN - Hơn 2 tỷ USD sẽ được chuyển vào tài khoản của chính phủ Ukraine nhằm ổn định tình hình kinh tế tại nước này.

Liên minh châu Âu hôm qua (21/3) đã thông báo tăng viện trợ cho Ukraine thêm 1,4 tỷ USD, chỉ vài giờ sau khi nước này ký những điều khoản chính trị trong thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu.

eu rot tien vao ukraine sau khi ky ket thoa thuan chinh tri hinh 1
Thủ tướng tạm quyền Ukraine ở Brussels (ảnh: Reuters)


Hãng thông tấn UNIAN của Ukraine dẫn lời Thủ tướng lâm thời Arseniy Yatsenyuk cho biết, Liên minh châu Âu quyết định tăng viện trợ tài chính cho Ukraine từ 610 triệu euro (tương đương 842 triệu USD) lên 1,61 tỷ euro (tương đương 2,2 tỷ USD).

Hơn 2 tỷ USD sẽ được chuyển vào tài khoản của chính phủ Ukraine nhằm ổn định tình hình kinh tế tại nước này. Thời hạn chót cho việc chuyển tiền là cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 tới.

Hôm qua, ông Yatsenyuk đã tới Brussels để ký các điều khoản chính trị trong thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu.

Các điều khoản này bao gồm một loạt các vấn đề như cải cách nền dân chủ, cải cách tư pháp và các khía cạnh xã hội dân sự khác. Thỏa thuận đầy đủ còn bao gồm cả việc hợp tác về kinh tế, trong đó có việc hình thành khu vực thương mại tự do giữa Ukraine và Liên minh châu Âu./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Ria Novosti

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.