EU sẵn sàng giúp Ukraine hội nhập kinh tế, chính trị

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban Châu Âu khẳng định sẽ hỗ trợ những nỗ lực tạo ra tiến trình hòa giải quốc tế để giải quyết tình hình tại Ukraine.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso ngày 3/3 cho biết, những gì mà Liên minh Châu Âu (EU) có thể làm cho Ukraine là "ủng hộ chủ quyền và hỗ trợ quốc gia này hội nhập kinh tế, liên kết về chính trị với EU".

Phát biểu tại Hội nghị của EU diễn ra ngày 3/3 tại thủ đô Berlin (Đức), ông Barroso nêu rõ: “Chúng tôi đang chuẩn bị một gói hỗ trợ dành cho Ukraine. Hiện nay, chúng tôi đang làm việc với Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các thành viên của Ủy ban châu Âu để đưa ra một số lựa chọn trong việc giúp đỡ Ukraine. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp Ukraine hội nhập kinh tế cũng như chính trị thông qua một thỏa thuận liên kết.”

eu san sang giup ukraine hoi nhap kinh te, chinh tri  hinh 1
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu cũng hy vọng có thể tránh được một cuộc đối đầu về quân sự tại Ukraine, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ những nỗ lực tạo ra một tiến trình hòa giải quốc tế để giải quyết tình hình tại quốc gia Đông Âu này.

Trước đó hôm qua, trong thông cáo kết thúc phiên họp khẩn cấp tại Brussels (Bỉ) để đánh giá về tình hình Ukraine, đại diện các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kêu gọi các bên kiềm chế, tìm kiếm giải pháp hòa bình thông qua đối thoại.

Với sự tham gia của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng nhằm nhanh chóng chấm dứt tình trạng căng thẳng leo thang tại Ukraine./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage