EU thảo luận về việc bổ sung các lệnh trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Các Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng Liên minh châu Âu đang thảo luận về các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới trước thềm Hội nghị các Bộ trưởng của Liên minh châu Âu tại thủ đô Tallinn của Estonia, đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu Federica Mogherini ngày 7/9 nhấn mạnh: “Chúng ta đang phải đối mặt với một cấp độ đe dọa hoàn toàn khác và rõ ràng đây là mối đe dọa đối với an ninh và hòa bình  toàn cầu”.

eu thao luan ve viec bo sung cac lenh trung phat trieu tien hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Bà Mogherini kêu gọi các Bộ trưởng có mặt tại hội nghị lần này tăng cường gây sức ép về mặt kinh tế với Triều Tiên. Vị quan chức này đồng thời khẳng định, Liên minh châu Âu cần tuân thủ theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an, cũng như bổ sung các biện pháp trừng phạt của khối này với Bình Nhưỡng.

Các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu chống Triều Tiên đã bắt đầu áp dụng từ năm 2006 và là một phần của các nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn các tham vọng hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Liên minh châu Âu đã gia tăng trừng phạt, đặc biệt trong vài tháng gần đây. Mới nhất là tháng 8 vừa qua, khối này đã mở rộng danh sách trừng phạt sau khi Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Trong khi đó, Liên Hợp Quốc đã áp đặt 6 nghị quyết trừng phạt Triều Tiên kể từ vụ thử hạt nhân đầu tiên năm 2006 đến nay, trong đó 2 lệnh trừng phạt hồi năm 2016 là nghiêm ngặt nhất, và mới đây nhất là nghị quyết trừng phạt đưa ra sau khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo liên lục địa trong tháng 7./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x