Europol gia tăng cảnh báo khủng bố tấn công tại Châu Âu

VOV.VN - Tổ chức Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa lên tiếng cảnh báo về nguy cơ Châu Âu sẽ bị khủng bố tấn công trong thời gian tới.

Trong báo cáo công bố ngày 2/12 về mối đe dọa khủng bố ở các quốc gia thành viên (EU), Tổ chức Cảnh sát châu Âu lo ngại, các phần tử của tổ chức khủng bố IS có thể tiến hành các vụ tấn công khủng bố kiểu những con sói đơn độc, xả súng giết người hàng loạt, đánh bom liều chết và tấn công bằng dao... giống như những gì đã từng xảy ra Pháp, Bỉ và Đức.

europol gia tang canh bao khung bo tan cong tai chau au hinh 1
Cảnh sát Pháp tăng cường an ninh sau vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11/2015. Ảnh: Reuters

Theo Europol, do bị suy yếu và thất thế liên tiếp tại Syria và Iraq, những phần tử IS sẽ trà trộn vào dòng người tị nạn vào Châu Âu nhằm kích ngòi làn sóng cực đoan để chiêu mộ thêm chiến binh để tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Tổ chức Cảnh sát Châu Âu đặc biệt lưu ý nguy cơ cao về khủng bố tấn công ở Hà Lan, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Đức bởi các nước này đang tham gia Liên minh quốc tế chống IS ở Trung Đông.
Hiện chính phủ các nước EU cũng lo ngại IS có thể sử dụng máy bay không người lái trang bị bom hoặc vũ khí hóa học để tiến hành các cuộc tấn công tại các nước châu Âu.

Trong bối cảnh hiện nay, Giám đốc Tổ chức Cảnh sát Châu Âu Rob Wanright đã kêu gọi các nước tăng cường hợp tác an ninh, trao đổi thông tin tình báo, điều tra các vụ khủng bố để đối phó hiệu quả với mối đe dọa từ các tổ chức cực đoan như IS hay al-Qaeda./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600