FBI cảnh báo IS có thể tấn công khủng bố vào các dịp nghỉ lễ tại Mỹ

VOV.VN - Cùng với đó, FBI kêu gọi các lực lượng thực thi pháp luật tăng cường hoạt động tuần tra, giám sát và theo dõi những đối tượng khả nghi.

Cục điều tra Liên bang Mỹ ( FBI) hôm qua cảnh báo Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS sẽ tiếp tục kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào kỳ nghỉ lễ, các nhà thờ vào dịp cuối năm.

fbi canh bao is co the tan cong khung bo vao cac dip nghi le tai my hinh 1
IS liệt các nhà thờ Mỹ vào danh sách tấn công trong dịp năm mới. Ảnh: Sputnik.

FBI và Bộ an ninh nội địa Mỹ đã gửi cảnh báo trên tới các cơ quan thực thi pháp luật và các công ty an nhin tư nhân trên khắp nước Mỹ. Cục điều tra Liên bang Mỹ cho biết, hiện không có mối đe dọa cụ thể nào nhằm vào nước Mỹ song nhà chức trách khuyến cáo người dân thận trọng khi tham gia các kỳ nghỉ lễ như Giáng sinh, đón chào năm mới hay lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ sắp tới tại nước này.

Cùng với đó, FBI kêu gọi các lực lượng thực thi pháp luật tăng cường hoạt động tuần tra, giám sát và theo dõi những đối tượng khả nghi. Theo FBI, nếu như các cuộc tấn công của IS trước đó thường hay nhằm vào mục tiêu quân sự hoặc lực lượng an ninh Mỹ thì thời gian gần đây loại hình tấn công khủng bố của các con sói đơn độc ngày càng tinh vi và khó phát hiện, như những gì từng xảy ra ở thủ đô Berlin ngày 19/12, tại Nice ( Pháp) 14/7 năm ngoái, tại Columbus  (Ohio, Mỹ) làm rất nhiều người thiệt mạng./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600