FBI cảnh báo nguy cơ IS tấn công nước Mỹ dịp Giáng sinh

VOV.VN - IS đã kêu gọi các phần tử thánh chiến tại Mỹ tấn công những nơi tập trung đông người dịp Giáng sinh, trong đó có các nhà thờ Thiên chúa giáo.

Ngày 23/12, Cục điều tra liên bang Mỹ (FIB) cảnh báo các lực lượng chức năng cảnh giác cao độ trước nguy cơ các phần tử cực đoan ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện các vụ tấn công trên đất Mỹ trong dịp lễ Giáng sinh.

fbi canh bao nguy co is tan cong nuoc my dip giang sinh hinh 1
Cảnh sát làm nhiệm vụ trên đường phố New York. (Ảnh: Reuters)

Cảnh báo được công bố trong bản tin của các lực lượng chức năng Mỹ cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kêu gọi các phần tử thánh chiến tại Mỹ tấn công những nơi tập trung đông người trong dịp Giáng sinh, trong đó có các nhà thờ Thiên chúa giáo.

Tuy nhiên, FBI cho biết hiện không có mối đe dọa cụ thể nào nhằm vào nước Mỹ.

FBI và Cơ quan An ninh nội địa Mỹ cùng đưa ra cảnh báo sau khi trên các trang web ủng hộ, IS công bố một danh sách các nhà thờ tại Mỹ. FBI đã lần theo dấu vết và điều tra tính xác thực của các trang web này.

Theo CNN, cảnh báo của FBI cũng nêu rõ những dấu hiệu khả nghi để lực lượng an ninh và cảnh sát Mỹ đề phòng./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x