G7 họp bàn tìm cách tiếp tục đáp trả Nga về vấn đề Crimea

VOV.VN - Ngoại trưởng Anh cho biết, họp nhóm G8 tại Sochi sẽ không diễn ra, G7 đã quyết định họp ở Brussels vào tháng 6 tới.

Tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo các nước đồng minh thuộc nhóm G7 ngày 24/3 đã cảnh báo Nga về các biện pháp trừng phạt kinh tế nếu phía Nga tiếp tục có những động thái mà nhóm G7 cho là có thể khiến tình hình leo thang, sau khi bán đảo Crimea được sáp nhập vào Liên bang Nga. 

g7 hop ban tim cach tiep tuc dap tra nga ve van de crimea hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (phải) và Ngoại trưởng Anh William Hague (trái) (Nguồn: Twitter)

Phát biểu sau một cuộc gặp bên lề của các nhà lãnh đạo nhóm G7 tại Hội nghị an ninh hạt nhân tại La Hay, Hà Lan, Ngoại trưởng Anh nói: “Cuộc họp của nhóm G8 tại Sochi vào tháng 6 tới sẽ không diễn ra. Các nhà lãnh đạo G7 đã có cuộc thảo luận và họ đã quyết định tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Brussels vào khoảng tháng 6 tới. Chúng tôi cũng đã nhất trí sẵn sàng tăng cường trừng phạt đối với Nga, trong đó có trừng phạt kinh tế, nếu như tình hình leo thang”.

Trong một tuyên bố chung, các nhà lãnh đạo G7 nhất trí sẽ tổ chức cuộc gặp các Bộ trưởng năng lượng để bàn về vấn đề đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng và giảm sự phục thuộc vào dầu và khí đốt của Nga.

G7 cũng kêu gọi Qũy tiền tệ quốc tế nhanh chóng đi đến một thỏa thuận với Ukraine vấn đề viện trợ tài chính, nhằm giúp nước này vực dậy nền kinh tế./. 

Lệ Chi/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage