Gay cấn vòng 5 bầu Tổng Giám đốc UNESCO

Bà Irina Bokova, người Bungary đã nhận được 31/58 phiếu ủng hộ, vượt trước ứng cử viên người Ai cập Farouk Hosni chỉ được 27/58 phiếu.

Tối qua (22/9) tiếp tục diễn ra vòng thứ 5 bỏ phiếu bầu chọn vị trí Tổng Giám đốc mới của UNESCO, thay ông Koichiro Matsuura sắp kết thúc nhiệm kỳ.

Với kết quả phiếu bầu tại vòng bỏ phiếu thứ 5 của Hội đồng chấp hành UNESCO vào tối qua, bà Irina Bokova, người Bungari đã vượt trên 4 phiếu so với ứng cử viên người Ai cập là Bộ trưởng Văn hóa Farouk Hosni.

Trước đó, người được đánh giá là ứng cử viên có nhiều khả năng giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tại Hội đồng chấp hành UNESCO lần này là ông Hosni. Thế nhưng đến giờ phút cuối cùng, sự ủng hộ lại nghiêng về bà Bokova.

Kết quả chính thức về việc bầu chọn Tổng giám đốc mới của UNESCO sẽ được Đại hội đồng UNESCO (gồm 193 thành viên) thảo luận và thông qua vào tháng 10 tới.

Bà Irina Bokova năm nay 57 tuổi, đang là Đại sứ Bungary tại Pháp kiêm Đại sứ bên cạnh UNESCO. Như vậy, nếu được Đại hội đồng UNESCO thông qua, bà Bokova sẽ là phụ nữ đầu tiên giữ chức Tổng Giám đốc Tổ chức Văn hóa, khoa học, giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO)./.

PV (từ Paris)
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.