Giám đốc FBI khẳng định không có chuyện nghe lén Tổng thống Trump

VOV.VN-Giám đốc FBI James Comey ngày 20/3 bác cáo buộc của phe Cộng hòa Mỹ rằng cựu tổng thống Obama đã nghe lén các hoạt động vận động tranh cử của ông Trump.

Ông Comey cũng khẳng định Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã phát động một cuộc điều tra hình sự đối với các cáo buộc Nga can thiệp vào quá trình tranh cử của ông Trump.

giam doc fbi khang dinh khong co chuyen nghe len tong thong trump hinh 1
Giám đốc FBI James Comey bác cáo buộc của phe Cộng hòa Mỹ rằng cựu tổng thống Obama đã nghe lén các hoạt động vận động tranh cử của ông Trump. Ảnh: The Hill.

Tại buổi điều trần trước quốc hội, ông Comey cho biết ông không thấy chứng cứ nào ủng hộ cáo buộc của ông Trump rằng cựu tổng thống Obama đã nghe lén trụ sở nhóm vận động tranh cử tại Tòa tháp Trump ở New York.

Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ hiện đang điều tra cáo buộc Nga tìm cách can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 bằng cách xâm nhập các hòm thư điện tử của các quan chức đảng Dân chủ và tung ra các thông tin làm giảm uy tín ứng cử viên đảng này. Nga đã bác bỏ các cáo buộc này.

Ông Comey cho biết, từ tháng 7 năm ngoái FBI đã điều tra các nỗ lực của chính phủ Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử, bao gồm các mối liên hệ giữa nhóm vận động của ông Trump và Nga.

Ông Comey cũng cho biết trong khi chính phủ Nga muốn gây ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của bà Clinton và giúp ông Trump, các cơ quan tình báo Mỹ không có đánh giá về việc các nỗ lực đó có làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử hay không.

Ông Comey cũng cảnh báo Nga sẽ tìm cách gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 và có thể là cuộc bầu cử quốc hội trong năm tới./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Ghét thì yêu thôi”: Hotgirl Phương Anh buồn cười mỗi lần hôn Đình Tú
VOV.VN - "Nhiều khi sắp đến cảnh hôn, cả hai chị em đều ngại ngùng và thấy buồn cười mỗi khi nhìn vào mặt nhau", nữ diễn viên chia sẻ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x